• Hotline: (+84) 986 986 247
  • Email: info@sudoband.vn
  • Địa chỉ: P901, 8C Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tin tức
THÁCH THỨC CHO CÁC TỔ CHỨC KHI LÀM VIỆC TỪ XA

THÁCH THỨC CHO CÁC TỔ CHỨC KHI LÀM VIỆC TỪ XA

Bitglass (Một công ty về bảo mật trên đám mây) đã phát hành Báo cáo Bảo mật Lực lượng Lao động Từ xa năm 2021. Bitglass đã khảo sát các chuyên gia CNTT và chuyên gia bảo mật để hiểu cách làm việc từ xa đã thay đổi trạng thái của các hoạt động bảo mật trong năm qua.

Dữ liệu từ báo cáo này cho thấy phần lớn các tổ chức (57%) vẫn có hơn 3/4 nhóm của họ làm việc từ xa. Hơn 90% các tổ chức cho biết họ có khả năng tiếp tục tăng mức độ làm việc từ xa này trong tương lai do lợi ích về năng suất. Ngoài ra, 53% công ty cho biết họ đang tìm kiếm một số vị trí nhân viên làm việc vĩnh viễn ở xa sau khi cuộc khủng hoảng COVID kết thúc – một tỷ lệ cao hơn nhiều so với khi đại dịch bắt đầu (33%).

1. Điều hướng các mối quan tâm chính về an ninh mạng

Mặc dù đã trải qua một năm làm việc từ xa, nhiều tổ chức vẫn cảm thấy lo lắng và không chuẩn bị cho việc đảm bảo an toàn cho người dùng bên ngoài cơ sở. Mối quan tâm lớn nhất về bảo mật công việc từ xa bắt nguồn từ việc rò rỉ dữ liệu qua các thiết bị đầu cuối (68%), người dùng kết nối với thiết bị không được quản lý (59%) và truy cập từ bên ngoài (56%). Những lo ngại này tiếp theo là việc duy trì tuân thủ các yêu cầu quy định (45%), quyền truy cập từ xa vào các ứng dụng kinh doanh cốt lõi (42%) và mất khả năng hiển thị đối với hoạt động của người dùng (42%).

2. Đầu tư chiến lược vẫn cần thiết để đảm bảo an toàn cho đám mây

Các chuyên gia bảo mật nhận ra rằng trạng thái hoạt động từ xa đòi hỏi một hệ sinh thái CNTT ngày càng tập trung vào đám mây, với 71% đồng ý rằng tổ chức của họ sẽ chuyển từ các thiết bị và công cụ tại chỗ sang đám mây để cho phép làm việc từ xa.

Tuy nhiên, trong khi các tổ chức đang sử dụng nhiều biện pháp kiểm soát khác nhau để đảm bảo công việc từ xa, hầu hết các tổ chức vẫn đang phải đối mặt với những thách thức đi kèm với việc sử dụng các công cụ cũ không phù hợp với doanh nghiệp hiện đại. Ví dụ, các hạn chế về băng thông, vốn có sự phân nhánh lớn đối với khả năng mở rộng giải pháp bảo mật, được coi là rào cản hàng đầu để đảm bảo công việc từ xa ở mức 41%. Phần lớn các tổ chức (55%) cũng báo cáo rằng việc dựa vào VPN đã được chứng minh là đầy thách thức trong năm qua.

Remote Work Security Survey Results: Is Remote Work Really Secure?

Anurag Kahol, CTO của Bitglass cho biết: “Việc tạo điều kiện cho lực lượng lao động hiện đại đòi hỏi hệ sinh thái CNTT linh hoạt hơn và kêu gọi tăng cường sự phụ thuộc vào đám mây, cũng như các công cụ bảo mật đám mây. Khi chúng tôi xem xét công việc sẽ như thế nào sau COVID-19, cần có một môi trường CNTT và bảo mật hỗn hợp vì mọi người sẽ làm việc cả trong và ngoài cơ sở. Sử dụng đám mây là rất quan trọng để kích hoạt điều này và sẽ xảy ra sớm. “

Để tìm hiểu thêm về tình trạng an ninh mạng trong lực lượng lao động từ xa trong năm qua, hãy tải xuống toàn bộ báo cáo tại https://pages.bitglass.com/CD-FY21Q1-RemoteWorkforceSecurityReport_LP.html?&utm_source=pr

(Nguồn: https://www.securitymagazine.com/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *